ENGLISH

Tập huấn kỹ năng phỏng vấn xin việc cho sinh viên khối ngành kỹ thuật

TẬP HUẤN KỸ NĂNG PHỎNG VẤN XIN VIỆC CHO SINH VIÊN 
KHỐI NGÀNH KỸ THUẬT
 
     Với mục đích đúc kết kinh nghiệm sau cuộc thi “Mô phỏng quá trình phỏng vấn xin việc Ticket for your dream” vừa qua được Liên chi đoàn Khoa Kỹ thuật Công nghệ tổ chức, đồng thời phân tích về cách “Làm thế nào để viết một CV một thư ứng tuyển tốt” nói về “Những kỹ năng cần trang bị cho một buổi phỏng vấn xin việc thành công”. Tối ngày 20/05/2016 tại Hội trường A, Liên chi đoàn  đã tổ chức buổi tập huấn kỹ năng về viết CV, thư ứng tuyển kỹ năng phỏng vấn xin việc cho đông đảo các bạn sinh viên các năm cuối của Khoa Kỹ thuật & Công nghệ.
     Trong suốt hơn 2h diễn ra chương trình, Thạc Vàng Hiếu Quang, thư LCĐ cũng giám khảo chấm CV, thư ứng tuyển trong cuộc thi “Ticket for your dream” đã những đúc kết những lỗi sai bản hay gặp. Ngoài ra, thầy còn đưa ra những lời khuyên bổ ích để định hướng cho các bạn sinh viên khối ngành kỹ thuật một CV thư ứng tuyển tốt hơn. Ngay sau đó, chị Hồ Thị Thanh Phương, Giám đốc Trung tâm Kỹ năng mềm Tin học Hoàng Vinh đã cho buổi chia sẻ khá hấp dẫn về “Các kỹ năng cần trang bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc”, với kinh nghiệm từng làmnhiều vị trí giám đốc nhân sự các công ty lớn đồng thời một người kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng mềm. Thấu hiểu tâm những yếu điểm của các bạn sinh viên khối ngành kỹ thuật, chị đã một bài hướng dẫn nhiệt huyết thu hút sự tham gia, quan tâm đặt câu hỏi của các bạn sinh viên.
Qua chương trình lần này, các bạn sinh viên sẽ thêm những bài học bổ ích ý nghĩa. Trong thời gian tiếp tới, LCĐ dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, BCN Khoa sẽ tiếp tục những chương trình định hướng việc làm cho các bạn sinh viên phù hợp, thiết thực hơn nữa, tạo tiền đề quan trọng cho công việc sau khi ra trường của tất cả các bạn sinh viên.
Dưới đây một số hình ảnh về chương trình:
 

Các bạn sinh viên trong khoa đã đến đông đảo để tham gia chương trình

ThS.Vàng Hiếu Quang chia sẻ kinh nghiệm viết một CV thư ứng tuyển tốt

Chị Hồ Thị Thanh Phương chia sẻ về kỹ năng phỏng vấn xin việc cho sinh viên

Các bạn sinh viên hỏi đáp với các vị khách mời về những thắc mắc

ThS.Vàng Hiếu Quang trao hoa cảm ơn chị Hồ Thị Thanh Phương đã đến chia sẻ cùng chương trình.

Bài viết: Nguyễn Thanh Tùng