ENGLISH

Giải bóng đá truyền thống kỹ thuật công nghệ. Năm học 2015-2016

GIẢI BÓNG ĐÁ TRUYỀN THỐNG KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ

NĂM HỌC 2015-2016

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ lập thành tích chào mừng 85 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó nhằm nâng cao sức khỏe, xây dựng đời sống thể thao lành mạnh trong sinh viên, Liên Chi Đoàn Khoa Kỹ Thuật & Công Nghệ đã tổ chức thành công giải bóng đá truyền thống của Khoa. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm14 năm ngày thành lập Khoa Kỹ thuật và Công nghệ (27/03/2002 – 27/03/2016).

Khác với các lần tổ chức trước, trong lần tổ chức này Ban tổ chức đã thiết lập thể thức đi đấu theo mô hình World Cup. Vòng loại đã diễn ra kịch tích và sôi nổi với sự tham gia hầu hết các đội bóng đến từ các chi đoàn của cả 3 ngành Điện – Điện Tử; Điện Tử - Truyền Thông và Xây Dựng trong Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ. Vòng loại diễn ra gồm 3 bảng, Bảng A gồm K.38, Bảng B gồm khóa K.37 và Bảng C gồm K.36 – K.35.

Những trận đấu tại giải luôn diễn ra với sức hấp dẫn quyết liệt cần

Tại vòng chung kết diễn ra vào tháng 03/2016, sức hấp dẫn kịch tích lại càng đẩy lên cao, khi các đội phải thi đấu loại trực tiếp. Sau hơn 2 tuần thi đấu với lối chơi fair-play của các đội bóng, đã rất nhiều bàn thằng đẹp những khoảnh khoắc đáng nhớ. Trận tranh hạng ba diễn ra giữa XDK35A VTK37B diễn ra khá quyết liệt ngay sau khi tiếng còi của trọng tài. Tuy nhiên càng về cuối, sức rướn kinh nghiệm của đội bóng từng nhiều lần tham dự vòng chung kết giải bóng đá truyền thống của khoa đã chiến thắng, kết quả Chi Đoàn lớp XDK35A thắng VT37B với tỉ số 4-1. Ngay sau khi trận đấu tranh hạng ba kết thúc, giải đấu chính thức bước vào trận đấu cuối cùng tranh chiếc cúp địch giải thưởng 600.000 VNĐ, Chi đoàn XDK36 gặp XDK35B.

Hai đội XDK35B XDK36 chào sân thi đấu (Ảnh ThS-KTS.Nguyễn Thành Thái)

Trận đấu đã vinh dự sự mặt của TS. Huỳnh Nguyễn Bảo Phương - Phó trưởng Khoa Kỹ Thuật Công Nghệ, TS. Huỳnh Công - Phó Thư Đoàn Trường Đại học Quy Nhơn, ThS.Vàng Hiếu Quang - Thư Liên Chi Đoàn Khoa, cùng với đó toàn thể BTC, các giáo viên chủ nhiệm của các lớp đội bóng tham dự vòng chung kết rất nhiều các khán giả đến xem cỗ . Sau tiếng còi của trọng tài thầy Nguyễn Mai , các cầu thủ đã liên tục đẩy nhanh nhịp độ trận đấu, rất nhiều các pha tranh cướp tay đôi, tay ba các pha phối hợp ngắn, các tình huống cố định được triển khai liên tục về khung thành hai bên. Với khả năng bản lĩnh của mình, đội bóng XDK35B đã thế trận tốt hơn trong hiệp 1 ghi liên tiếp 2 bàn thắng. Bước vào hiệp 2, với chiến thuật sự thay đổi nhân sự hợp , đội XDK36 đã tìm được thế cân bằng nhanh chóng bàn thắng rút ngắn khoảng cách xuống còn 1-2. Những phút cuối của trận đấu, đội XDK36 tràn lên tấn công mong tìm kiếm bàn thắng, nhưng càng tấn công đội lại càng tạo ra nhiều các hở để đối thủ khai thác. Kết quả đội XDK35B tiếp tục thêm 2 bàn thắng qua đó giành kết quả chiến thắng hoàn toàn thuyết phục. Mặc trận đấu thế trận một chiều nghiêng về XDK35B nhưng đây một trận đấu với nhiều pha phối hợp bàn thắng “mãn nhãn” nhất của giải đấu năm nay, đem đến cho toàn thể những người mặt những phút giây thăng hoa cùng trái bóng.

Đội bóng XDK36 đã một giải thi đấu thành công với giải nhì chung cuộc

(Ảnh: ThS-KTS.Nguyễn Thành Thái)

Đội bóng XDK35B ăn mừng chiến thắng (Ảnh: Ths-KTS.Nguyễn Thành Thái)

Kết quả toàn bộ giải thi đấu theo sơ đồ năm học 2015-2016

Kết thúc vòng chung kết giải bóng đá truyền thống kỹ thuật và công nghệ năm học 2015-2016 với nhiều kỷ niệm và thành công. Tuổi trẻ toàn khoa đã có thêm những sự giao lưu gắn kết hơn. Ngoài việc hưởng ứng tháng thanh niên 2016, giải bóng đã đã góp phần nâng cao sức khỏe và phong trào luyện tập thể thao toàn khoa, giúp các bạn Đoàn Viên có sức khỏe tốt hơn cho việc học tập và nghiên cứu, phát triển hơn nữa truyền thống tốt đẹp của khoa Kỹ thuật và Công Nghệ.

                                                                                                   Bài viết

                                                                                                      Nguyễn Thanh Tùng

                                                                                                                (LCĐ Kỹ thuật Công nghệ)